×

Các cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam phổ biến hiện nay

Các cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam phổ biến hiện nay

Bài viết hôm nay giới thiệu tới các bạn những cách phổ biến có thể nhận tiền từ nước ngoài về.

1. Chuyển và nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua kênh Western Union

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam được rất nhiều người quan tâm, bởi họ muốn chuyển tiền mình làm được về cho gia đình để chi trả cho cuộc sống, hoặc đầu tư làm ăn. Vậy có cách nào để giải quyết vấn đề này đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất hay không?

Nhận tiền kiều hối có thể được thông qua các tổ chức tín dụng quốc tế, các ngân hàng cung cấp dịch vụ kiều hối. Nhận tiền kiều hối phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam đó là thông qua các tổ chức tín dụng quốc tế. Hiện nay tổ chức tín dụng được nhiều người biết đến nhất là kênh Western Union (WU), cung cấp dịch vụ chuyển tiền đi và chuyển tiền về ở tất cả các ngân hàng tại Việt Nam.

Để có thể nhận được tiền thông qua Western Union, bạn phải chắc rằng người gửi đã hoàn thành các thủ tục gửi tiền và có xác nhận giao dịch thành công. Trong hóa đơn xác nhận, bạn cần phải cung cấp đầy đủ thông tin từ người gửi. Tuy nhiên, bạn không được để lộ bất cứ thông tin cá nhân nào của người gửi, đặc biệt là Mã số nhận tiền – MTCN.

Sau đây là các bước để thực hiện nhận tiền qua Western Union:

 • Bước 1: Đến các điểm giao dịch của Western Union gần với nơi bạn sống, thực hiện khai báo đầy đủ vào tờ phiếu của ngân hàng theo các thông tin chỉ định.
 • Bước 2: Khi điền thông tin, bạn hãy ký tên và đưa CMND/CCCD của mình cho giao dịch viên photo để lưu trữ.
 • Bước 3: Nhận tiền
 • Làm tương tự khi bạn thực hiện chuyển tiền sang nước ngoài.

2. Thông qua hệ thống SWIFT để nhận và chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

SWIFT là một hiệp hội trong đó các thành viên của ngân hàng và các tổ chức tài chính, mỗi ngân hàng tham gia vào hệ thống SWIFT là một cổ đông. Hệ thống SWIFT sẽ giúp các ngân hàng lưu thông tiền, trao đổi thông tin một cách thuận tiện nhất, có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhanh chóng và an toàn.

Các bước giao dịch trên hệ thống SWIFT: Chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng được gọi là dịch vụ chuyển tiền kiều hối. Bạn hãy đến trụ sở ngân hàng mà bạn đang sử dụng làm dịch vụ kiều hối.

 • Bước 1: Cung cấp đầy đủ các thông tin mà ngân hàng yêu cầu
 • Bước 2: Điền vào phiếu chuyển tiền
 • Bước 3: Sau khi bạn thực hiện thanh toán số tiền chuyển và phí chuyển cho ngân hàng.

Lưu ý:

 • Đối với trường hợp nhận tiền mặt: Cung cấp đầy đủ giấy tờ tùy thân và giấy báo lĩnh tiền (không bắt buộc)
 • Đối với trường hợp nhận bằng tài khoản của khách hàng: Số tiền rút được bắn trực tiếp vào tài khoản của bạn

Làm tương tự khi bạn muốn chuyển tiền sang nước ngoài.

Xem thêm: Hướng dẫn chuyển tiền nhanh 24/7 với ứng dụng MyVIB. Tại đây Hướng dẫn làm thẻ ngân hàng Online trong 5 phút với ứng dụng MyVIB. Tại đây

3. Giao dịch nhanh chóng cùng Moneygram

Moneygram là một nhà cung cấp các dịch vụ chuyển tiền lớn thứ 2 trên thế giới, được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Moneygram có thể thực hiện các dịch vụ chuyển tiền cả trong nước lẫn quốc tế, dịch vụ thanh toán các hóa đơn điện nước, nạp thẻ điện thoại… cho phép người dùng có thể thanh toán đa dạng như tiền mặt, các loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ…

Ưu điểm của sử dụng hệ thống Moneygram khi thực hiện chuyển tiền từ nước ngoài:

 • Có thể gửi được ở hơn 200 quốc gia và các vùng lãnh thổ trong khoảng thời gian vô cùng ngắn, trong vòng vài phút.
 • Có thể nhận tiền vào tài khoản ngân hàng hoặc ví di động, phụ thuộc vào mục đích của bạn.
 • Có nhiều chương trình hấp dẫn của nhà cung cấp vào khung giờ vàng.

Các thông tin cần cung cấp khi giao dịch Moneygram:

 • Thông tin cần để chuyển tiền:
  • ID do chính chủ cung cấp như CCCD, bằng lái xe… để xác minh danh tính
  • Tên đầy đủ của người nhận
  • Vị trí của người nhận tiền
  • Tên ngân hàng và Số tài khoản của người nhận
 • Thông tin để nhận tiền:
  • Chọn một ID để xác minh danh tính
  • Số tham chiếu được liên kết với quá trình chuyển tiền
  • Mẫu xác nhận, để xác nhận người nhận đã hoàn thành thủ tục

4. Chuyển và nhận nhanh chóng thông qua UNITELLER

Uniteller là công ty có dịch vụ chuyển tiền toàn cầu, có trụ sở tại Mỹ, nhưng mạng lưới của nó trải dài trên 80 quốc gia và hơn 200.000 điểm giao dịch. Người dân Việt Nam có thể nhận và chuyển tiền qua tài khoản hoặc trực tiếp tại các điểm giao dịch.

Các bước chuyển tiền thông qua Uniteller:

 • Bước 1: Người gửi hãy đến các điểm giao dịch, hay đại lý của Uniteller
 • Bước 2: Thực hiện các thủ tục cần thiết với nhân viên của đại lý
 • Bước 3: Cung cấp thông tin người nhận để thực hiện giao dịch (STK, tên ngân hàng,…).

Cách thức nhận tiền:

 • Đến điểm giao dịch của đại lý Uniteller ở nơi bạn sinh sống
 • Thực hiện rút tiền tại ATM hoặc rút trực tiếp tại quầy giao dịch, nếu nhận tiền tại quầy bạn hãy điền các thông tin mà nhân viên yêu cầu để hoàn tất thủ tục.

5. Chuyển tiền trực tuyến Paypal

Paypal nhiều năm trở lại đấy đã trở nên phổ biến tại Việt Nam. Bởi nó được sử dụng vô cùng dễ dàng, thuận tiện và không tốn quá nhiều thời gian khi phải di chuyển qua các địa điểm giao dịch để thực hiện chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam.

Paypal là một loại ví điện tử, nhưng được giao dịch quốc tế, khách hàng có thể chuyển những đồng ngoại tệ từ đất nước khác về Việt Nam và ngược lại. Và để làm được điều đó, các bạn cần phải có tài khoản Paypal.

Bạn có thể chuyển tiền theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Paypal, và chọn Send Money trên thanh menu
 • Bước 2: Bạn điền email của người nhận tiền, số tiền và đồng ngoại tệ để thực hiện giao dịch
 • Bước 3: Xác nhận thanh toán

Thời gian mà người nhận có thể nhận được tiền là từ 2 đến 4 ngày.

Bài viết trên đã tổng hợp được các kiến thức về chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam và ngược lại. Qua đó hy vọng sẽ giúp các bạn phần nào hiểu được quá trình thực hiện chuyển và nhận tiền từ người thân đang sinh sống ở một quốc gia khác.

6. Chuyển tiền ra nước ngoài tiện lợi với mobile banking MyVIB

Bạn đang tìm kiếm một ứng dụng chuyển tiền quốc tế để tiết kiệm thời gian chờ đợi tại quầy giao dịch? Hãy thử khám phá sức mạnh của MyVIB – ứng dụng mobile banking đột phá, mang đến tính năng chuyển tiền quốc tế không thể tiện lợi hơn của Ngân hàng TMCP Quốc Tế VIB.

Với chiếc điện thoại thông minh và vài thao tác đơn giản, bạn có thể chuyển tiền ngay tại nhà, không cần phải rườm rà di chuyển hoặc đứng chờ đợi ở quầy giao dịch. MyVIB hỗ trợ nhiều mục đích chuyển tiền, từ học phí, sinh hoạt phí du học, đến viện phí và chi phí khám chữa bệnh. Tất cả các chứng từ cần thiết đều được cung cấp rõ ràng, giúp bạn chuẩn bị tốt trước mỗi giao dịch. Hạn mức chuyển tiền cao và tỉ giá minh bạch, đảm bảo sự linh hoạt và tin cậy cho các giao dịch của bạn.

Với hơn 200 quốc gia và 11 đồng ngoại tệ được hỗ trợ, MyVIB đem lại sự tiện lợi và an tâm cho việc chuyển tiền quốc tế. Thao tác đơn giản, cập nhật mọi lúc mọi nơi. Với MyVIB, bạn sẽ được cập nhật liên tục về tiến trình chuyển tiền. Hãy trải nghiệm tính năng chuyển tiền quốc tế thông minh trên MyVIB và cảm nhận sự thuận tiện và tin tưởng mà VIB mang lại cho bạn.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam đơn giản và nhanh chóng bằng 5 cách chuyển và nhận bằng các hệ thống trung gian. Người nhận có thể nhận tiền và ít tốn phí nhất, không phải đi quá xa và chờ đợi quá lâu. Hiện nay có rất nhiều dịch vụ chuyển và nhận tiền từ nước ngoài, tuy nhiên không được hoạt động hợp pháp. Vì thế, các bạn nên cẩn thận với những lời mời chào hấp dẫn trên mạng để tránh mất tiền.

Để quản lý tài chính hiệu quả, bạn có thể sử dụng mobile banking MyVIB, hệ thống chuyển và nhận tiền đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và sử dụng, bởi rất nhiều các tiện ích, mã giảm giá khi mua sắm. Đặc biệt với tính năng chuyển tiền quốc tế, bạn đã có thể chuyển tiền tới người thân ở nước ngoài ngay trên ứng dụng MyVIB mà không cần chờ đợi để thực hiện các thủ tục rườm rà tại quầy giao dịch. Hãy tải MyVIB tại để nhận nhiều ưu đãi ngay hôm nay.