×

Tuyển nhân viên giao hàng TP.HCM lương cao T6/2024

Tuyển nhân viên giao hàng TP.HCM lương cao T6/2024

Tuyển nhân viên giao hàng TP.HCM lương cao T6/2024

Tuyển dụng việc làm giao hàng TP.HCM và những điều cần biết

Với sự phát triển vượt bậc của TP.HCM hiện nay, nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng nhiều, kéo theo đó là sự gia tăng về nhu cầu tuyển dụng nhân viên giao hàng. Bạn có thể dễ dàng tìm việc giao hàng TP.HCM mà không cần phải lo lắng về vấn đề bằng cấp hay kinh nghiệm, đây sẽ là công việc phù hợp cho hầu hết mọi đối tượng. Đặc biệt, công việc này mang lại thu nhập cao và ổn định, với thời gian làm việc linh hoạt nên được khá nhiều người lựa chọn.

I. Nhân viên giao hàng là gì?

Nhân viên giao hàng là những người chịu trách nhiệm bảo quản và giao hàng hoá đến đúng địa chỉ được bàn giao. Họ có thể làm việc cho các công ty giao hàng, vận chuyển hoặc nhận thông tin giao hàng trực tiếp từ những người bán hàng. Thông thường, những người làm công việc này sẽ sử dụng xe máy làm phương tiện di chuyển chính, tuy nhiên đối với một số công ty giao hàng có thể sử dụng ô tô, xe tải, … để vận chuyển các loại hàng hóa lớn.

II. Một số hình thức công việc giao hàng tại TP.HCM

1. Giao hàng tự do

Giao hàng tự do là hình thức giao hàng không thuộc quản lý của bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào, thay vào đó bạn sẽ làm việc với những cửa hàng nhỏ. Bạn sẽ nhận hàng, sau đó giao và nhận tiền ship theo đúng số tiền mà cửa hàng đã thống nhất với khách hàng từ trước. Với công việc này, bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian làm việc phù hợp với bản thân. Đây là một cách hiệu quả để kiếm thêm thu nhập, đặc biệt là đối với những người đang đi học và đi làm thêm.

Hiện nay, có nhiều nơi tuyển nhân viên giao hàng buổi sáng do đó nếu bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh để làm thêm. Tuy nhiên, thu nhập của người làm giao hàng tự do phụ thuộc vào số lượng đơn hàng nhận được. Do đó, thu nhập của công việc này có thể không ổn định, đặc biệt là trong những tháng thấp điểm.

Nhân viên giao hàng tự do

2. Giao hàng bán tự do

Đây được xem là công việc có thể đem lại thu nhập chính cho người lao động. Những người làm việc giao hàng bán tự do thường làm việc với nhiều cửa hàng và doanh nghiệp. Thông thường, họ sẽ tìm kiếm các cửa hàng đang cần nhân viên ship và giao hàng, phần lớn là những cửa hàng bán trực tuyến, shop online, ….

Khi nhu cầu mua sắm hàng hóa tăng, thì các cửa hàng hay shop online sẽ tuyển người giao hàng khá nhiều. Do đó, nếu muốn tìm việc làm thời vụ để kiếm thêm thu nhập, bạn có thể lựa chọn công việc này.

3. Giao hàng chuyên nghiệp

Nhân viên giao hàng chuyên nghiệp là công việc làm cố định tại một công ty, doanh nghiệp theo giờ hành chính, được kí hợp đồng lao động và chịu điều phối từ bộ phận quản lý. Bạn có thể tham khảo các công việc giao hàng chuyên nghiệp tại Muaban.net.

4. Giao hàng công nghệ

Đây là loại hình khá phổ biến hiện nay, bạn sẽ đăng kí và chạy trên app công nghệ như Gojek, Grab, Giao Hàng Tiết Kiệm,… Nhân viên giao hàng sẽ đựa lựa chọn đơn hàng mình có thể giao được, bạn vào app nhận đơn đến điểm nhận hàng và giao hàng đến địa chỉ được ghi trên app.

Ngoài ra, khu vực TP.HCM cũng đang tuyển dụng khá phổ biến vị trí nhân viên giao hàng theo xe. Bạn có thể tham khảo để có thêm sự lựa chọn công viên liên quan đến nhân viên giao hàng tại thành phố này.

III. Những kỹ năng cần có của một nhân viên giao hàng

Cũng giống như những công việc khác, khi bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng cần phải đáp ứng một số yêu cầu về kỹ năng. Dưới đây là những yêu cầu quan trọng mà bạn cần có:

  • Biết sắp xếp lộ trình giao hàng: khi bạn là 1 nhân viên giao hàng, bạn cần phải có kỹ năng sắp xếp lộ trình giao hàng của mình cho phù hợp để có thể giao toàn bộ hàng một cách nhanh và hiệu quả nhất.
  • Có kỹ năng sắp xếp và bảo quản hàng hóa: đây cũng là điều mà những người tuyển nhân viên giao hàng rất quan tâm. Bạn phải biết cách tính toán, sắp xếp hàng hóa, phải cẩn thận trong từng khâu sao cho phù hợp với lộ trình giao hàng, đảm bảo được hàng hóa không bị đổ vỡ, hư hại trong suốt tuyến đường vận chuyển.
  • Có kỹ năng tìm đường: bạn phải có kỹ năng để tìm đường, thậm chí là tìm đường đi ngắn nhất để có thể đến được nơi cần đến, khi lộ trình thay đổi thì bạn cần phải có kỹ năng xử lý tình huống, phải biết tìm đường đi phù hợp hơn, đó là điều tất yếu, cần có trong các kỹ năng của bạn để tiết kiệm thời gian và chi phí.
  • Có kỹ năng giao tiếp: bất kỳ ngành nghề nào cũng đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp, đặc biệt là ngành shipper thường xuyên nhận than phiền từ khách hàng, khi giữ được bình tĩnh bạn có thể giải quyết vấn đề một cách tốt nhất. Đôi khi chỉ một câu nói đơn giản cũng giải quyết được vấn đề nan giải.

Những kỹ năng cần có của một nhân viên giao hàng

IV. Kinh nghiệm tìm việc làm giao hàng TP.HCM uy tín

Số lượng tin đăng việc làm nhiều chứng tỏ nhu cầu tuyển dụng cao. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc số lượng người tìm việc rất lớn. Nếu không nhanh chóng chọn lọc tin đăng thì những công việc tốt sẽ không còn. Để không bỏ lỡ cơ hội tìm được công việc giao hàng tốt, bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm tìm việc dưới đây:

1. Cách lọc tin đăng tuyển dụng việc làm tại TP.HCM

Các thông tin tuyển dụng shipper trên trang muaban.net sẽ hướng đến khu vực toàn TP.HCM. Nếu bạn muốn tìm việc giao hàng tại TP.HCM ngay tại khu mình đang sinh sống thì hãy lọc ra những tin đăng tuyển dụng gần mình nhất. Trên giao diện từng tin đăng có hiện sẵn khu vực (quận) để các bạn tham khảo.

Ngoài tìm kiếm khu vực, các bạn cũng nên click vào từng tin tuyển dụng và đọc mô tả công việc. Tại phần này, những nội dung về việc làm, mức lương, chế độ đãi ngộ sẽ được liệt kê. Qua đó bạn sẽ dễ dàng so sánh và tìm được công việc phù hợp với mức lương cao.

Đặc biệt, số lượng tin tuyển dụng nhân viên giao hàng tại TP.HCM ngày càng tăng, vì vậy hãy thường xuyên truy cập vào trang thông tin tuyển nhân viên giao hàng TPHCM hay các website của công ty như Giao Hàng Nhanh tuyển dụng,… để tìm kiếm tin đăng và ứng tuyển.

Công ty cổ phần muaban.net

2. Ưu tiên xem tin tuyển dụng tại các công ty Logistic, công ty lớn

Các tin đăng trên trang sẽ bao gồm tin tuyển dụng từ những đơn vị nhỏ cho đến công ty lớn. Để có một vị trí công việc ổn định với mức thu nhập cao, bạn nên ưu tiên tìm kiếm các tin tuyển dụng từ công ty lớn, các công ty logistic uy tín như: Giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm, Viettel Post hoặc các nhà máy phân phối từ Nam- Bắc. Các công ty này thường có khối lượng hàng lớn, dẫn đến lượng việc đều, đặc biệt, mô hình công ty sẽ luôn có chế độ lương, thưởng tốt.

3. Lựa chọn công việc giao hàng xe máy hoặc xe tải tại TP.HCM

Thông tin tuyển dụng việc làm giao hàng TP.HCM sẽ có 2 loại hình là tuyển giao hàng bằng xe máy và xe tải. Nếu bạn đã có bằng lái và thông thạo đường phố thì hãy ưu tiên tin tuyển dụng tài xế giao hàng xe tải. Việc giao hàng bằng xe tải thường có mức lương cao hơn, đồng thời bớt vất vả hơn công việc giao hàng bằng xe máy.

Ngược lại, công việc giao hàng bằng xe máy sẽ có sự chủ động. Bạn có thể tự nhận khối lượng công việc và làm với số công lớn nếu muốn. Và như thế, mức lương sẽ rất ổn định nếu bạn chăm chỉ làm việc. Ngoài ra, khi tìm việc giao hàng bằng xe máy, các bạn cũng có thể đăng ký làm khi rảnh hoặc theo ca.

Việc làm chủ động, linh hoạt, mức lương hấp dẫn, không có lý do gì mà các lao động phổ thông lại từ chối việc làm giao hàng TP.HCM. Để có thêm các tin đăng hấp dẫn, mới nhất liên quan đến công việc này, mời bạn tham khảo một số công việc đang tuyển dụng tại đây:

  • Tìm việc giao hàng quận Tân Phú
  • Tìm việc giao hàng quận Bình Tân
  • Tìm việc giao hàng quận 1
  • Tuyển nhân viên giao hàng toàn quốc
  • Tuyển nhân viên giao hàng ca tối TPHCM

V. Mức lương của việc làm giao hàng

Mức lương có lẽ là một vấn đề được mọi người luôn quan tâm khi tìm việc làm giao hàng. Dưới đây là mức lương trung bình của nhân viên giao hàng tại Hà Nội mà bạn có thể tham khảo:

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng giao hàng tại TP.HCM đang rất cao, tuy nhiên vị trí này thường đòi hỏi sức khỏe và thể lực tốt, vì phải di chuyển nhiều, tiếp xúc với nắng gió trực tiếp. Người giao hàng có thể kiêm luôn với bốc hàng và dễ dàng ứng tuyển bốc xếp trả lương ngày để kiếm thêm thu nhập. Tùy vào tính chất công việc mà mức lương và phụ cấp sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo mức lương cho shipper TP.HCM thực tế tại các tin đăng tuyển dụng việc làm giao hàng trên Muaban.net.

Ngoài ra, nếu như bạn có nhu cầu tìm việc làm giao hàng nói riêng và tìm việc trên toàn quốc nói chung thì hãy đến với Muaban.net để chốt ngay một công việc ưng ý. Tại đây có rất nhiều tin đăng tuyển dụng công việc từ tuyển dụng việc làm bán thời gian đến toàn thời gian, cũng như các tin đăng rao vặt, lao động phổ thông TPHCM luôn được cập nhật liên tục, đảm bảo cho bạn tìm được những việc làm mới nhất.