×

Bằng cách áp dụng các kinh nghiệm trị ve chó tại nhà, bạn có thể bảo vệ vật nuôi của mình và giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như Lyme. Dưới đây là một số cách trị ve chó dân gian hàng đầu mà bạn có thể sử dụng để loại bỏ ve ở chó hoàn toàn hiệu quả.

1. Trị ve chó bằng muối

Kinh nghiệm trị ve chó tại nhà đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là sử dụng muối nở và muối hạt cùng nhau. Phương pháp trị ve chó bằng muối này được đánh giá là vừa an toàn, dễ thực hiện lại hiệu quả cao.

Trộn lẫn hỗn hợp bao gồm muối nở và muối hạt, thêm một ít nước và một ít giấm. Sau đó đổ hỗn hợp này vào trong bình xịt dạng tia nhỏ. Xịt trực tiếp lên lông và da của chúng trước khi đưa chúng đi dạo bên ngoài để giúp đuổi bọ ve và ngăn bọ chét bám vào . Chú ý xịt nhiều vào vị trí bị ảnh hưởng nặng cho ve, rận.

Muối có tác dụng làm khô bọ ve và khiến chúng khó bám vào lông và da của chó. Điều này đảm bảo an toàn cho bé yêu của bạn khi chúng tiếp xúc trong bất kỳ môi trường nào.

Lưu ý: Hỗn hợp này hoàn toàn không độc hại đối với chó và có thể bôi nhiều lần mà không dẫn đến bất kỳ tác dụng tiêu cực nào.

READ  Các sản phẩm tái chế bảo vệ môi trường siêu độc đáo hiện nay

2. Trị ve chó bằng dầu hỏa

Kinh nghiệm trị ve chó bằng dầu hỏa đã có từ lâu và được rất nhiều người áp dụng. Mặc dù dầu hỏa hay dầu than có thể sử dụng để đuổi bọ chét nhưng nó chỉ nên được sử dụng như một biện pháp cuối cùng do đặc tính dễ cháy (có thể gây hại cho chú chó của bạn nếu không chú ý đến chúng).

Bọ chét có bốn giai đoạn – trứng, ấu trùng, nhộng và trưởng thành – nhưng tác dụng phòng ngừa của dầu hỏa chỉ chống lại giai đoạn trứng và ấu trùng. Nhộng và bọ chét trưởng thành có thể thoát ra khỏi sự hiện diện của dầu hỏa. Ngoài ra, nếu bạn chọn phương pháp này thì cần lưu ý về cách sử dụng dầu hỏa sao cho an toàn nhất:

  • Làm sạch sàn nhà bằng một xô nước nóng 200ml + xà phòng + 100ml dầu hỏa. Điều này sẽ giết chết ấu trùng của bọ chét và ngăn trứng nở.
  • Lau cũi của chó bằng dầu hỏa và xịt nhẹ lên mặt đất xung quanh bằng dầu hỏa bằng cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu. Giữ cho chó của bạn tránh xa cũi của chúng trong vài giờ sau khi xịt dầu hỏa để tránh cho chúng hít phải mùi mạnh. Chỉ cho chúng vào cũi sau khi mùi đã bay hơi hết.
  • Quết một lớp dầu hỏa lên bàn chải và lược để diệt ấu trùng bám lên trong lông bàn chải và giữa các rằng lược. Để dung dịch gồm 1 phần dầu hỏa và 2 phần nước bát/chảo/nồi bằng kim loại. Ngâm bàn chải và lược trong khoảng 1 giờ để diệt hết ấu trùng và trứng.
READ  Mách bạn cách tẩy vết rỉ sét trên nền gạch đơn giản

3. Cách trị ve chó bằng vỏ cam