×

Chuột sợ mùi gì và cây gì? 7 loài cây đuổi chuột tốt nhất

Chuột sợ mùi gì và cây gì? 7 loài cây đuổi chuột tốt nhất

1. Nỗi ám ảnh về chuột khi sống ở quê

Khi về quê sống, một trong những ám ảnh nhất là ngoài rắn, muỗi đó chính là chuột. Tất nhiên, có nhiều cách để đuổi chuột như dùng bẫy, bã thuốc, băng dính hoặc thậm chí có máy đuổi chuột… Nhưng đa số những cách này đều có nhiều điều tiêu cực, không nên dùng. Lúc này, việc tìm hiểu chuột sợ mùi gì và những loại cây đuổi chuột là cách làm tự nhiên, an toàn nhất. Sau một thời gian tìm hiểu thì Veque nhận thấy có rất nhiều cây trồng đơn giản, dễ chăm và chúng có mùi hương khiến loài chuột sợ. Ngay dưới đây BBT đã chọn lọc ra 7 loài cây có mùi đuổi chuột tốt, dễ trồng trong nhà mà bạn đọc có thể áp dụng nhé!

2. Chuột sợ mùi gì nhất? 7 mùi hương từ cây trồng chuột ghét

Khi tìm hiểu chuột sợ mùi gì bạn đọc có thể nhớ ngay đến một số mùi hương cay nồng tỏa ra từ các cây trồng trong nhà. Một số loại cây có thể kể gồm: sả, bạc hà, xô thơm, hành tây, oải hương…

2.1. Chuột sợ nhất mùi gì: Bạc hà

Một trong những cây đuổi chuột tốt nhất và dễ trồng nhất đó là bạc hà. Loài chuột cực kỳ ghét mùi bạc hà vì thế việc trồng bạc hà gần nhà sẽ giúp đuổi chuột khá hiệu quả. Dưới đây là các thông tin về cây bạc hà:

  • Bạc hà chứa menthol – tinh dầu khiến muỗi, chuột, gián cực kỳ sợ.

  • Tinh dầu bạc hà còn giúp làm sạch không khí, diệt khuẩn, mang lại mùi hương dễ chịu

  • Với những nơi ẩm thấp, ít ánh sáng, chuột thường lui tới thì bạn có thể dùng một nắm lá bạc hà đuổi chuột và khử mùi, giảm nấm mốc rất tốt nhé.

READ  Các sản phẩm làm từ vật liệu tái chế đơn giản, độc đáo

2.2. Chuột sợ mùi cây gì? Đó là cây họ hành

Nếu bạn chưa biết chuột sợ mùi gì thì mùi các cây họ hành là gợi ý chuẩn nhất. Cụ thể: hành tây, hành ta, tỏi, hẹ, hành lá… đều là các cây có mùi hăng khiến loài chuột cực kỳ sợ. Vì thế, quanh nhà bạn có thể tận dụng để trồng những cây họ hành này để đuổi chuột nhé. Bên cạnh đó, các cây họ hành còn đuổi sên, rệp, ruổi, gián, muỗi, sâu… khá tốt. Ngoài ra một ưu điểm nữa là các cây họ hành còn hỗ trợ các loài rau và nên trồng gần ở vườn rau nhé.

2.3. Chuột chù sợ mùi gì nhất? Là cúc vạn thọ

Trong các bài viết về trồng cây gì để đuổi rắn và cây đuổi muỗi BBT đã đề cập rằng cúc vạn thọ là cây hoa đa năng: Đuổi muỗi, rắn và cả chuột. Cụ thể mùi thơm của cúc vạn thọ rất nồng và khiến loài chuột rất sợ. Ngoài ra, cúc vạn thọ cũng có thể dùng đuổi rệp, bọ chét, chấy… Hơn thế, cúc được khuyến nghị trồng xen trong rau để thu hút bướm, ong đến thụ phấn cho cây trồng. Nếu bạn đang tìm hiểu chuột chù sợ mùi gì, chuột cống sợ mùi gì thì đây là gợi ý tốt nhất cho bạn nhé!

2.4. Loài chuột sợ nhất mùi gì? Sả là cây nên trồng?

Trong danh sách chuột sợ mùi gì thì sả là cây khuyên trồng. Lý do sả là cây đuổi chuột vì chứa citronella – một chất có mùi nồng đuổi chuột cực tốt. Ngoài ra, sả còn là cây đuổi rắn, đuổi muỗi, rệp, rầy…. Hơn thế, sả còn là cây gia vị cực tốt cho sức khỏe. Tinh dầu sả còn giúp chúng ta thư giãn, sạch không khí. Lời khuyên là ở nơi ẩm thấp, chuột hay qua lại bạn có thể đập dập vài cọng sả tươi và treo ở đó để đuổi chuột nhé.

READ  Bé bị côn trùng cắn sưng tấy: Cách điều trị vết thương an toàn, mau lành

2.5. Tiêu là cây đuổi chuột cực tốt

Con chuột sợ mùi gì nhất ngoài những mùi trên? Veque gợi ý tiếp cho bạn đó là mùi tiêu đen nhé. Lý do, tiêu đen là cây chứa piperine – mùi cay nồng chuột cực kỳ ghét. Vì thế bạn đọc có thể trồng cây tiêu để đuổi chuột, hoặc đơn giản ở nơi nào có chuột hãy rải một ít tiêu khô xay ở đó. Lượng tiêu xay này sẽ tỏa mùi nồng, cay và chuột rất sợ.

2.6. Cây hương thảo có mùi chuột sợ

Các loài cây đuổi chuột thường có mùi hương đặc biệt, vì thế hương thảo cũng là gợi ý tốt để bạn đọc tham khảo. Cụ thể, hương thảo có mùi nồng nặc khiến loài chuột ghét cay ghét đắng. Thông thường, những chỗ nào có mùi hương thảo thì chuột sẽ tránh xa. Hơn thế, hương thảo còn là cây đuổi muỗi, gián, rệp… khá tốt đấy.

2.7. Hoa oải hương, xô thơm có mùi chuột ghét

Có khi nào bạn hỏi loài chuột sợ nhất mùi gì chưa? Nếu đã có thắc mắc trên thì Veque gợi ý thêm với bạn đọc đó là loài chuột ghét mùi hoa oải hương và cả mùi cây xô thơm nữa. Cả hai cây này đều có mùi rất nồng, thích hợp đặt trong nhà để đuổi chuột. Ngoài ra, nếu bạn không thể trồng thì vẫn có thể mua các loại sáp có mùi hoa oải hương trên Shopee, Tiki… để đuổi chuột cũng khá tốt nhé.

READ  Hướng dẫn cách làm sạch ốp lưng silicon màu nhanh, đúng cách

3. FAQ – Chuột sợ mùi gì

Dưới đây là một số câu hỏi xoay quanh mùi hương chuột sợ.

3.1. Chuột có sợ mùi dầu gió không?

Có! Dầu gió có mùi hăng, cay nên loài chuột sợ. Bạn có thể đổ dầu gió ở đường chuột đi để đuổi chuột nhé. Tuy nhiên cách này sẽ tốn kém vì dầu gió nhanh bay mùi.

3.2. Chuột có sợ mùi nước hoa không?

Không! Nước hoa có mùi nồng nhưng thơm, dịu nhẹ và loài chuột không sợ nhé.

3.3. Chuột sợ mùi long não không?

Có. Long não mùi hăng khiến chuột sợ. Nhưng mùi này cũng khiến nhiều người dị ứng. Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn đọc biết chuột sợ mùi gì và cây đuổi chuột nên trồng ở nhà. Đây là những cây dễ trồng, lại có nhiều lợi ích khác vì thế bạn nên trồng ngay bây giờ nhé! >>>Xem thêm: Muỗi sợ mùi gì nhất? 7 mùi hương tự nhiên đuổi muỗi cực tốt