×

Luộc trứng lòng đào bao nhiêu phút, ăn có mập không?

Luộc trứng lòng đào bao nhiêu phút, ăn có mập không?

Luộc trứng lòng đào bao nhiêu phút, ăn có mập không?

Trứng luộc là món ăn vô cùng phổ biến trong các bữa ăn. Lí do món ăn này được yêu thích đó là sự đơn giản, dễ chế biến mà ăn kèm được nhiều kiểu nữa, đặc biệt là trứng lòng đào. Vậy luộc trứng lòng đào bao nhiêu phút, có mập không. Hãy cùng FADO tìm hiểu ngay qua những chia sẻ dưới đây.

Ăn trứng lòng đào có tốt không ?

Ai cũng biết trứng thì gồm 2 phần là lòng đỏ và lòng trắng, tuy nhiên hàm lượng dinh dưỡng của trứng thì sẽ không chia đều cho 2 phần. Trong khi lòng trắng trứng chứa Protein là nhiều thì lòng đỏ chứa nhiều dưỡng chất hơn. Lòng đỏ trứng giàu Protein, chất béo, các loại vitamin, chất chống oxy hóa,…

Trứng lòng đào rất tốt cho sức khỏe.

Đặc biệt khi các bạn ăn trứng lòng đào sẽ tốt hơn nhiều so với trứng luộc chín hòa toàn. Thực tế nhiều người sợ ăn trứng lòng đào sẽ dễ bị ngộ độc vì thức ăn chưa chín hoàn toàn. Các chuyên gia đã nói rằng trứng chỉ cần luộc trong thời gian ngắn là diệt được các vi khuẩn có hại rồi. Đồng thời luộc trứng lòng đào sẽ giữ lại được các dưỡng chất trong đó tốt hơn. Tuy nhiên với lượng dưỡng chất dồi dào như vậy thì liệu ăn trứng gà lòng đào có mập không nhỉ ?

Ăn trứng gà lòng đào có mập không?

Như đã chia sẻ thì trứng lòng đào chứa rất nhiều dưỡng chất. Tuy nhiên để trả lời thắc mắc ăn trứng gà lòng đào có mập không? FADO sẽ trả lời cho các bạn là không nhé. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trứng lòng đào là chứa ít calo nhất so với các loại thịt. Thực tế cách chế biến cũng ảnh hưởng đến lượng calo của món ăn. Ví dụ trứng lòng đào chứa 78 calo, còn trứng chiên là 90 calo.

Trứng lòng đào có trong chế độ ăn giảm cân.

Nếu bạn lo ngại vấn đề tăng cân hoặc đang trong chế độ giảm cân đều có thể ăn trứng lòng đào. Đồng thời các bạn cũng nên kết hợp các món ăn kèm đầy đủ chất dinh dưỡng và có chế độ ăn phù hợp. Thực tế trong chế độ ăn giảm cân mà các chuyên gia đưa ra cũng có trứng lòng đào.

Luộc trứng lòng đào bao nhiêu phút thì ngon?

Thực tế bất cứ món ăn nào cũng có rất nhiều cách thực hiện. Tuy nhiên để nấu món ăn vừa ngon vừa giữ nguyên giá trị dinh dưỡng thì cũng cần một công thức nhất định. Công thức luộc trứng dành cho trứng gà cũng như trứng vịt. Để tránh trường hợp ta sẽ thắc mắc luộc trứng vịt lòng đào trong bao nhiêu phút ? có khác luộc trứng gà không nhé.

Cách luộc trứng lòng đào dễ dàng

Nghe luộc trứng rất là đơn giản đúng không nào, tuy nhiên chúng ta thường nghe chỗ này chỗ kia một ít. Trong bài này sẽ tổng hợp toàn bộ cách luộc trứng cũng như giúp các bạn biết luộc trứng trong bao nhiêu phút là ngon.

Thời gian luộc trứng chất lượng nhất là 5 phút

Bước 1: Chọn nguyên liệu.

Trứng để luộc cũng có một số tiêu chuẩn nhất định. Để thành quả là món trứng lòng đào ngon thì chúng ta sẽ dựa vào 2 điều. Thứ nhất là trứng có thời hạn sau khi đóng gói khoảng 2 tuần, trứng tươi qua khi luộc vỏ sẽ dính vào tròng trắng, khó bóc vỏ. Thứ hai đó là nhiệt độ trứng nên ở nhiệt độ phòng, luộc trứng ngay khi lấy từ tủ lạnh ra rất dễ làm nứt trứng.

Bước 2: Luộc trứng

Bắt một nồi nước sôi, nên nhớ đợi nước sôi rồi hãy bỏ trứng vào luộc nhé. Nếu bạn bỏ trứng vào từ lúc nước lạnh chưa sôi sẽ rất khó bóc vỏ trứng sau đó. Thời gian luộc trứng tính từ lúc nước sôi thả trứng vào luộc nhé các bạn. Mỗi khoảng thời gian sẽ cho ra thành phẩm trứng luộc khác nhau

Bước 3: Làm nguội, bóc vỏ trứng và trình bày:

Sau khi đã luộc trứng trong thời gian mong muốn thì chúng ta chỉ việc vớt trứng ra. Sau đó ngâm vào một thau nước lạnh để dễ bóc vỏ trứng.

Cuối cùng là trình bày món trứng lòng đào lên dĩa thật đẹp mắt để thưởng thức thôi.

Độ chín của trứng theo thời gian

Độ chín và chất lượng của trứng phụ thuộc vào thời gian luộc. Tùy vào sở thích mỗi người sẽ luộc trứng lòng đào trong bao nhiêu phút. Ví dụ những mốc thời gian dưới đây:

Độ chín của trứng phụ thuộc vào thời gian luộc trứng
  • 1 phút: Trứng vẫn còn sống, lòng trắng trứng chỉ hơi đặc lại
  • 3 phút:Lúc này lòng trắng trứng vừa đặc, còn lòng đỏ trứng sẽ có màu sẫm hơn chút.
  • 5 phút: Lòng đỏ đặc sệt, trứng có màu lòng đào.
  • 7 phút: Lúc này lòng trắng đã chín và cứng, lòng đỏ đang đặc lại hơn, ở giữa có màu lòng đào
  • 9 phút: trứng vừa chín tới.
  • 11 phút: Lòng đỏ chuyển màu vàng và trứng chín hoàn toàn

Như đã chia sẻ trước đó thì trứng luộc trong thời gian ngắn là có thể diệt hết vi khuẩn rồi. Tuy nhiên thời gian trứng lòng đào ngon nhất và đảm bảo dinh dưỡng nhất là khoảng 5 phút.

Lưu ý khi ăn trứng lòng đào

Mặc dù ăn trứng lòng đào rất tốt tuy vì nó vẫn còn giữ được các dưỡng chất. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên có một chút lưu ý khi ăn trứng lòng đào nhé

  • Phụ nữ có thai không nên ăn trứng lòng đào. Tác hại đó là dễ gặp vấn đề rối loạn tiêu hóa hoặc sổ mũi.
  • Những người cơ địa yếu, nhạy cảm với thực phẩm sống hoặc tái.
  • Không nên ăn trứng quá sống, khi đó các vi khuẩn chưa được tiêu diệt nên rất có hại
  • Không nên ăn trứng luộc qua đêm, đặc biệt là trứng lòng đào.

Trứng là một món ăn được tất cả mọi người yêu thích vì sự đa dạng món ăn cũng như dễ dàng chế biến. Cũng vì vậy mà chúng ta lại có nhiều thắc mắc hơn về món trứng lòng đào. Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ phần nào giải đáp thắc mắc liệu ăn trứng gà lòng đào có mập không hay là cách luộc trứng gà trong bao nhiêu phút thì ngon mà còn bảo đảm chất dinh dưỡng.