×

Cách bẫy chuột bằng keo dính đơn giản cho nhà mình

Cách bẫy chuột bằng keo dính đơn giản cho nhà mình

Bẫy keo dính chuột phá huy hiệu quả cao nhất khi sử dụng ở nhà bếp, phòng ngủ, trên bàn làm việc, các văn phòng nhỏ,…. Và đặc biệt là với số lượng chuột không nhiều, và chuột không quá to. Bẫy keo là hung thần đối với một số loại chuột nhà như chuột nhắt, chuột mái cư trú và tìm thức ăn trong nhà ở.

Các hình thức bẫy chuột bằng keo dính

– Keo dính chuột:

Keo dính chuột được bán dưới dạng gói hay hộp, người dùng có thể mua keo về và tự tạo những chiếc bẫy chuột của mình. Chúng ta có thể dùng những miếng bìa cứng cắt vuông, hay ván ép mỏng để đổ keo lên, sau đó đặt mồi lên trên và đặt bẫy ở những nơi chuột qua lại.

– Bẫy keo làm sẵn:

Bẫy keo làm sẵn có dạng 1 miếng bìa giấy cứng gấp đôi lại, ở giữa phần gấp này chính là một lớp keo dính rất chặt. Có những loại có cả miếng mồi sẵn ở giữa lớp keo, khi mua về chỉ việc kéo mạnh 2 phần của miếng bìa ra và đặt ở đường đi của chuột là xong.

Các loại bẫy keo làm sẵn này có keo trong suốt, không mùi và cũng chứa hóa chất độc hại.

Độ dính của các loại bẫy này khá cao, do đó có thể bắt được cả những con chuột to mà không làm cho nó vây keo ra khắp nơi.

READ  5 cách tẩy xi măng trên nền gạch cực dễ dàng và hiệu quả

– Bẫy keo tự chế:

Thay vì mua bẫy keo hay keo làm sẵn, nhiều người có thể tự làm những hỗn hợp keo ngay tại nhà mình cho tiết kiệm chi phí.

Hai nguyên liệu thường dùng là nhựa thông và dầu máy, hòa lẫn 2 nguyên liệu này và đun hỗn hợp chuyển sang thể lỏng. Sau đó tìm những mảnh bìa hay gỗ và quết dung dịch lỏng này lên, đặt thức ăn mồi vào giữa và sẵn sàng đem đi đặt bẫy chuột là xong. Khi chuột dẫm vào bẫy này thì sẽ khó lòng mà nhấc chân ra được.

Cách bẫy chuột bằng keo hiệu quả cao

Chúng ta có thể tùy thích chọn hình thức sử dụng bẫy keo nào tùy theo nhu cầu cũng như điều kiện sử dụng của mình, những ai ít thời gian hơn thì có thể dùng các loại bẫy keo đã làm sẵn, những người muốn tiết kiệm có thể dùng các hỗn hợp keo đã chế biến, song nếu có nhiều thời gian thì tự chế một hỗn hợp keo bẫy chuột cho mình cũng không phải là một ý kiến tồi.

Tuy nhiên dù là hình thức nào thì khi đặt bẫy chúng ta cũng cần phải theo dõi, quan sát chuột thận trọng để bẫy này có thể bắt được chúng một cách hiệu quả hơn:

– Đặt bẫy trên đường chuột thường qua lại, quan sát những dấu chân, phân chuột hay những vị trí thường xuyên có dấu hiệu hư hại do chuột cắn.

READ  Cách Giặt Áo Da Đúng Cách Đơn Giản Và Bảo Quản Bền Lâu

– Những nơi có nhiều chuột như nhà bếp, nhà kho, bàn làm việc,… có thể đặt nhiều bẫy để bắt được nhiều chuột hơn

– Nên đặt keo sát tường, chân tường vì chuột thường chạy men theo vách tường

– Khi chuột dính bẫy, có thể dùng gắp gắp chuột ra rồi sử dụng tiếp cho tiết kiệm, hoặc bỏ cả keo cả chuột đi tùy ý.

– Nếu như bạn dùng loại keo mua sẵn hay tự chế, thì nên cho lượng keo phù hợp với độ lớn của những con chuột mà bạn quan sát được, tránh trường hợp chúng quá to mà bạn cho quá ít keo sẽ không giữ được chúng, khiến chúng vẫy vùng thoát khỏi, vây keo ra khắp nơi mà còn trở nên khó bắt ở lần sau vì chuột rất thông minh sẽ không bị mắc bẫy lần nữa.

– Khi đặt bẫy keo nhớ chú ý đến vật nuôi vì chúng sẽ giẫm vào, và cũng cần phải thông báo vị trí cho các thành viên trong nhà để mọi người có thể tránh được.

Bẫy chuột bằng keo dính không chỉ đơn giản mà còn rất dễ sử dụng, chi phí lại thấp phù hợp với nhiều người, kể cả những đối tượng là sinh viên cần diệt chuột cho phòng trọ. Tuy nhiên nếu tình hình chuột quá nhiều và quá quậy phá thì keo này sẽ không làm giảm được tình hình đó, mà thậm chí còn khiến chúng trở nên cáu kỉnh và phá hại dữ dội hơn, lúc này chúng ta cần đến những biện pháp mạnh hơn nữa.

READ  Đánh Bóng Sàn Đá Granite