×

Sinh Năm 1950 Bao Nhiêu Tuổi? Mệnh gì? Cung gì? Tuổi con gì?

Sinh Năm 1950 Bao Nhiêu Tuổi? Mệnh gì? Cung gì? Tuổi con gì?

1. Sinh năm 1950 bao nhiêu tuổi? Mệnh gì?

Sinh Năm 1950 bao nhiêu tuổi? Nếu tính theo lịch dương thì năm 1950 sẽ bắt đầu từ ngày 1/1/1950 đến hết ngày 29/12/1950. Đổi lại nếu tính theo âm lịch thì năm 1950 là năm Canh Dần sẽ thuộc từ ngày 17/2/1950 đến hết ngày 5/2/1951. Vậy, người sinh năm 1950 sẽ là tuổi Canh Dần hay gọi một cách dân dã thì là tuổi con Hổ, tuổi con Hùm.

Người sinh năm 1950 tính đến 2023 được 73 tuổi và tính tuổi mụ là 74 tuổi; đến năm 2024 được 74 tuổi, tính tuổi mụ là 75 tuổi.

Sinh năm 1950 bao nhiêu tuổi? Dưới đây là bảng tính chi tiết mà bạn có thể tham khảo:

Năm sinh Năm Dương lịch Tuổi 1950 2023 74 1950 2024 75 1950 2025 76

Khi xét theo Thiên can (Canh) thì những người sinh năm 1950 tương hợp với Ất, tương hình với Giáp và Bính.

Xét theo Địa chi (Dần) sẽ cho ra người sinh năm 1950 tam hợp với các tuổi Dần – Ngọ – Tuất và tứ hành xung với những ai thuộc Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Theo tử vi, những người tuổi con Hổ sinh năm Canh Dần 1950 sẽ mang mệnh Mộc hay nôm na là Tùng Bách Mộc (gỗ tùng bách). Chiếu theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Mộc tương sinh với người mệnh Thuỷ, mệnh Hoả và tương khắc với người mệnh Thổ, mệnh Kim.

Xem thêm: Tuổi Dần Là Con Gì? Cứ Chọn Quần Áo, Xe Màu Này Hút Nhiều May Mắn, Tài Lộc

2. 1950 tuổi gì?

Bên cạnh câu hỏi sinh năm 1950 bao nhiêu tuổi thì 1950 tuổi gì cũng là câu hỏi được rất nhiều bạn thắc mắc. 1950 là tuổi Canh Dần, tức con Hổ.

Người sinh năm 1950 thuộc vào Thiên can Canh, Địa chi Dần, đầy đủ là Canh Dần, con giáp đại diện là Hổ (hay còn được gọi là Hùm) – con giáp đứng thứ 3 trong 12 con giáp. Những người này thường sinh vào năm dương lịch bắt đầu từ 06/2/1950 đến hết 26/1/1952. Tính năm âm lịch bắt đầu từ ngày 1/1/1950 đến hết ngày 29/12/1950.

3. Tính cách của người sinh năm 1950

Phần đa những người sinh năm 1950 sẽ có tính cách độc lập và quyết đoán. Họ là những chú hổ nhiều tham vọng, quá tự tin vào năng lực của bản thân. Đây vừa là ưu điểm cũng vừa là nhược điểm. Khi họ tự tin sẽ dễ dàng làm được mọi việc. Thế nhưng nếu không biết cách kiểm soát thì cũng rất dễ bị thất bại, do không chịu lắng nghe góp ý từ người khác.

Ngoài ra, Canh Dần cũng là những người sôi nổi, hoạt bát và tương đối nhanh nhạy trong suy nghĩ. Nhờ khả năng này mà người tuổi 1950 giỏi thuyết phục người khác. Không những thế những đối tượng này còn có tinh thần ganh đua rất cao. Tuy nhiên nếu họ không làm chủ được cảm xúc sẽ rất dễ trở nên độc đoán, dễ nổi giận.

4. Vận mệnh tử vi chi tiết của người sinh năm 1950

Để hiểu rõ hơn về 1950 bao nhiêu tuổi cũng như vận mệnh tử vi chi tiết của tuổi này thì chúng ta sẽ tiếp tục theo dõi những thông tin sau đây:

4.1. Nam sinh năm 1950

– Về cuộc đời, nam sinh năm Canh Dần 1950 có tiền vận tương đối sóng gió phải chịu nhiều vất vả, khổ cực về cả thể xác và tâm hồn. Thế nhưng về trung vận và hậu vận sẽ có được cuộc sống giàu sang, phú quý và khá ổn định.

– Về tình duyên của năm Canh Dần tương đối lận đận, gặp nhiều trắc trở và cụ thể theo từng tháng như sau:

 • Đối với những tháng sinh 1, 3, 6, 8, 12 âm lịch dự báo sẽ có hai lần thay đổi về tình duyên.

 • Đối với những tháng sinh 2, 9, 10 âm lịch có phần may mắn hơn nên chuyện tình duyên thường được hạnh phúc, cuộc sống vợ chồng viên mãn.

 • Đối với tháng sinh 5, 7, 11 âm lịch sẽ phải trải qua nhiều lần thay đổi tình duyên, ít nhất là 3 lần thì mới có thể được hạnh phúc.

– Về công danh, sự nghiệp của người nam sinh năm 1950 thường gặp nhiều may mắn, được phù trợ nên sẽ khởi sắc cũng như gặt hái được nhiều thành công vào thời trung vận.

4.2. Nữ sinh năm 1950

– Về cuộc đời của nữ tuổi Canh Dần 1950 thường phải chịu nhiều nỗi buồn trong chuyện tình cảm. Bởi nữ Canh Dần mang mệnh khổ nên khi thời tiền vận phải chịu nhiều vất vả. Cho đến trung vận và hậu vận thì họ mới có thể nhận được nhiều an nhàn, hạnh phúc.

– Về tình duyên: Tình duyên của những người nữ sinh năm 1950 cụ thể theo từng tháng sinh như sau:

 • Đối với các tháng sinh 1, 2, 6, 9, 10 âm lịch có đường tình duyên hạnh phúc viên mãn

 • Đối với các tháng sinh 3, 7, 12 âm lịch sẽ có đường tình duyên nhiều thay đổi, ít nhất ba lần mới có được hạnh phúc thực sự.

 • Đối với các tháng sinh 4, 5, 8, 11 âm lịch sẽ có hai lần thay đổi để được ổn định.

– Về công danh, sự nghiệp của nữ Canh Dần sớm gặp nhiều cơ hội thăng tiến. Dù cho gặp bao nhiêu khó khăn thì họ đều có thể vượt qua. Về thời trung vận và hậu vận sẽ gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp cũng như tài lộc dồi dào, cuộc sống yên bình.

Xem thêm: Người Tuổi Dần Sinh Năm Bao Nhiêu? Xem Tuổi Hợp Để Cuộc Đời Hanh Thông, Kiếm Tiền Tỷ

5. Người sinh năm 1950 hợp với tuổi nào giúp thuận lợi mọi đường

Để có thể biết 1950 bao nhiêu tuổi cũng như tính ra được tuổi nào hợp với tuổi Canh Dần thì người ta sẽ sử dụng hai nguyên lý trong tử vi và phong thuỷ là tam hợp – tứ hành xung kết hợp cùng các mệnh tương sinh tương khắc:

– Về tam hợp – tứ hành xung: Những người sinh năm 1950 hợp với người thuộc tuổi Ngọ và tuổi Tuất và không hợp với tuổi Hợi, tuổi Thân, tuổi Tỵ.

– Về tương sinh tương khắc: Người sinh năm 1950 tương sinh với mệnh Thuỷ và mệnh Hoả nên có thể cân nhắc. Họ tương khắc với các mệnh Thổ và mệnh Kim.

6. Sinh năm 1950 hợp màu gì?

Màu sắc không chỉ đóng vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần mà còn tác động mạnh mẽ tới tài vận và sinh khí của một người. Tuổi Canh Dần nếu áp dụng màu sắc hợp mệnh một cách khoa học thì sẽ gia tăng may mắn cho bản thân, sức khỏe thăng tiến và tinh thần cũng đi lên.

Ngay dưới đây là những gợi ý về màu sắc hợp với người sinh năm 1950, giúp bạn lựa chọn trang phục, vật phẩm phong thủy và bài trí không gian sống phù hợp với cung mệnh.

 • Màu đen: Là màu của vũ trụ, của màn đêm, lúc nào cũng mang lại cảm giác mênh mông khó tả. Màu đen tượng trưng cho sự huyền bí, trang nghiêm và sự uy lực. Nên chọn trang phục hay đồ dùng màu đen sẽ giúp Canh Dần 1950 luôn gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

 • Xanh lá cây: Đây là màu sắc bản mệnh cho người mệnh Mộc, thể hiện sự tươi mới, tràn đầy sức sống, giúp tăng cường tinh thần lạc quan và sự sáng tạo. Khi biết áp dụng màu sắc này vào cuộc sống sẽ gặp thuận lợi trong mặt tình cảm, có quý nhân phù trợ nên chuyển dữ hóa lành, tài lộc gõ cửa.

 • Màu xanh dương: Màu sắc đặc trưng của trời đại diện cho sức sống và hy vọng. Theo ngũ hành thì người mệnh Mộc kết hợp với màu xanh dương sẽ mang đến nhiều năng lượng. Ngoài ra, xanh dương còn biểu tượng cho sự trung thành, trí tuệ, sự khôn ngoan, sắc sảo.

 • Xanh dương nhạt: Trong 4 màu sắc kể đến cho người mệnh Mộc, có thể nói xanh dương nhạt là lựa chọn tinh tế và mang tính thẩm mỹ nhất. Màu sắc này mang đến cảm giác nhẹ nhàng, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Xanh dương nhạt còn được xem là cầu nối san sẻ yêu thương, sự cảm thông giữa con người với con người.

7. 1950 hợp với hướng nào?

Bên cạnh việc cung cấp các thông tin sinh năm 1950 bao nhiêu tuổi, cung, mệnh gì, tuổi con gì thì các hướng phù hợp cho những gia chủ sinh năm Canh Dần cũng là yếu tố rất quan trọng khi bạn có nhu cầu xây dựng hay mua bán nhà cửa.

 • Đối với nam Canh Dần hợp với các hướng: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị).

 • Đối với nữ Canh Dần hợp với các hướng: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị).

Đặc biệt, gia chủ cần đặc biệt tránh các hướng xấu, ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống và sự nghiệp bản thân. Theo đó, người

 • Đối với nam Canh Dần không hợp với các hướng: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).

 • Đối với nữ Canh Dần không hợp với các hướng: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát).

8. 1950 hợp với con số nào?

Phong thủy ngũ hành không chỉ cho biết người sinh năm 1950 bao nhiêu tuổi, mệnh gì, cung gì mà còn giúp xác định được 1950 hợp với con số nào. Những người thuộc mệnh Mộc, như Canh Dần sẽ tìm kiếm sự hỗ trợ từ mệnh Thủy. Cụ thể những con số may mắn hợp với 1950 như sau:

Số may mắn thuộc mệnh Thủy hợp với Canh Dần 1950: 0 và 1.

 • Số 0 có ý nghĩa là khởi đầu mới, sự bắt đầu. Khi nói về số 0, người ta thường nghĩ tới người bắt đầu bằng hai bàn tay trắng, chưa có gì trong tay.

 • Còn số 1 luôn giữ ý nghĩa đặc biệt trong cuộc sống, là con số tạo nhiều động lực cho con người cố gắng. Do đó người sở hữu hai con số này có ý chí phấn đấu, cần cù, cẩn thận nhờ vậy có thể gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Số may mắn thuộc mệnh Mộc tốt cho Canh Dần 1950: 3 và 4.

 • Số 3 thể hiện cho sự ổn định, bền vững.

 • Bên cạnh đó số 4 được xem là con số trung hòa, cân bằng. Khi kết hợp lại mang ý nghĩa cho sự sinh sôi, phát triển và năng lượng tích cực.

9. 1950 hợp với công việc nào?

Bên cạnh những câu hỏi sinh năm 1950 bao nhiêu tuổi, hợp màu gì, hợp với con số nào, thì 1950 hợp với công việc nào cũng được nhiều người quan tâm. Với tính tình hơi bộc trực, cùng tính cách vô cùng thẳng thắn, mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm. Mang trong mình nhiều hoài bão, mục tiêu lớn, họ là những người luôn đề cao sự cải tiến trong công việc để có hiệu quả làm việc tốt hơn. Đối với Canh Dần 1950 có thể quan tâm đến những ngành sau:

Luật sư: Khi chọn ngành này những người tuổi Canh Dần thường rất thành công, bởi họ là những người quyết đoán, tỉ mỉ, giỏi giao tiếp và có khả năng thuyết phục. Tuy nhiên sẽ bị cạnh tranh cao.

Các ngành công nghệ kỹ thuật: Đây cũng là những sự lựa chọn rất phù hợp với những người tuổi này, vì họ được sở hữu tính cách mạnh mẽ, bản lĩnh, chịu được áp lực công việc tốt và đam mê khám phá, tìm tòi.

Ngành y: Hiện nay, đây là một ngành cực kỳ hot, bạn cũng có thể cân nhắc nếu bạn có đủ năng lực cạnh tranh. Tuy nhiên, do tỉ lệ thi vào ngành này rất cao nên khả năng thất nghiệp sau khi ra trường cũng rất cao. Trước khi đưa ra quyết định bạn phải suy nghĩ thật kỹ bởi đây là ngành học tương đối khó, khả năng chịu áp lực của bạn phải lớn thì mới đủ kiên trì đi đến thành công.

Ngành vận tải (Logistic): đây là một ngành mới phát triển hiện nay và tiềm năng thì vô cùng to lớn. Nếu bạn giỏi tính toán, khả năng logic, giao tiếp tốt thì đây là một sự lựa chọn khá thích hợp với bạn.

Nghệ thuật và Sáng tác: Với tư duy sắc bén, sáng tạo cùng khả năng thẩm mỹ cao, Canh Dần cũng có thể thành công trong lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế, và sáng tác.

Nắm được người sinh năm 1950 bao nhiêu tuổi cùng những phân tích chi tiết về tính cách, tình cảm, con đường công danh sự nghiệp của họ, từ đó giúp bạn đưa ra những quyết định phù hợp cho mình. Sự nghiệp của bạn có lên như diều gặp gió hay tình cảm có thăng hoa không được quyết định không nhỏ bởi những hiểu biết này.