×

Giá vàng hôm nay 4/5: Cập nhật bảng giá vàng 18K, 24K, SJC mới nhất

Giá vàng hôm nay 4/5: Cập nhật bảng giá vàng 18K, 24K, SJC mới nhất

Để biết chính xác giá vàng hiện nay ở thị trường trong nước và thế giới tăng hay giảm. Vui lòng cập nhật ngay thông tin giá mới nhất bên dưới.

Giá vàng trong nước hôm nay ngày 4/5/2024

Giá vàng trong nước và thế giới liên tục biến động có ngày tăng, có ngày giảm. Theo kết quả khảo sát mới nhất được tìm thấy, giá vàng trong nước hôm nay (4/5) đang cập nhật…

Giá vàng trong nước hôm nay bao nhiêu?

Cụ thể, giá vàng miếng SJC hôm nay (4/5) đang cập nhật…

Giá vàng miếng SJC

Vàng miếng SJC là một loại vàng được đúc ra ở dạng nguyên miếng có hình chữ nhật, có nhiều loại khác nhau. Ở trên miếng vàng SJC sẽ được đúc tượng nổi của một con rồng vàng với biểu tượng bốn số 9 (có nghĩa là nguyên chất). Mặt còn lại sẽ được bổ sung thêm thông tin về đơn vị sản phẩm sản xuất trực tiếp. Đó cũng là lý do vì sao nó còn có tên gọi là vàng miếng rồng vàng SJC.

Giá vàng SJC‏ điều chỉnh tăng giảm khác nhau tại các cửa hàng hệ thống, mức điều chỉnh từ 100.000 đồng/lượng đến 600.000 đồng/lượng. ‏

Trong đó, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn giảm 100.000 đồng/lượng theo hai chiều mua bán. Tương tự, tại Mi Hồng giá vàng giảm 150.000 đồng/lượng (mua vào) và 400.000 đồng/lượng (bán ra). ‏

Tại Tập đoàn Doji ở chi nhánh Hà Nội và TP HCM, vàng SJC tăng giảm chiều khi chiều mua giảm 600.000 đồng/lượng thì chiều bán lại tăng 400.000 đồng/lượng.‏

Tại hệ thống PNJ ở chi nhánh TP HCM, vàng SJC ghi nhận mức tăng từ 300.000 đồng/lượng (mua vào) đến 350.000 đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng trang sức SJC loại 24K

Vàng trang sức SJC loại 24K có thiết kế bắt sáng hơn, với độ tinh khiết cao và gần như hoàn hảo. Hàm lượng nguyên chất vàng có thể đạt tới 99,99%. Và đây cũng là hiện tại có chất lượng nguyên liệu vàng cao nhất.

Sau khi giảm 150.000 đồng/lượng vào phiên chiều hôm qua‏, Chiều nay, ‏giá vàng 24K‏ lại đảo chiều tăng tại hệ thống cửa hàng kinh doanh vàng, ghi nhận mức tăng trong khoảng 50.000 – 200.000 /lượng.

Cụ thể, tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn và Mi Hồng, giá vàng đều tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua, còn chiều bán tăng lần như 150.000 đồng/lượng và 100.000 đồng/lượng.‏

Tại Tập đoàn Doji, giá vàng giữ nguyên ở chiều mua nhưng tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều bán. Tại Tập đoàn Phú Quý và Bảo Tín Minh Châu, giá vàng 24K cùng tăng 50.000 đồng/lượng theo hai chiều. ‏

Còn lại tại hệ thống PNJ, giá vàng mua vào bán ra có mức tăng hơn 200.000 đồng/lượng so với các hệ thống khác.‏

Giá vàng nữ trang SJC loại 18K

Loại vàng 18K với chức năng nguyên chất đạt được là khoảng 75% và 25% còn lại là các kim loại hợp lý khác được bổ sung vào. Cùng với các loại vàng 10K, 14K và 22K thì vàng 18K cũng được gọi là vàng tây.

Nhìn chung, vàng 18K có giá thấp hơn so với loại 24K và mã mẫu cũng được thiết kế đa dạng hơn. Mỗi một chi tiết đều được chế độ vô cùng kỳ công để đạt được mức độ tinh khiết nhất. Vì vậy, nó cũng được nhiều người yêu thích hơn nhờ tính toán thẩm mỹ và giá thành thành công một cách nhanh chóng.

Giá vàng 18K‏ cũng điều chỉnh tăng trở lại từ 120.000 đồng/lượng đến 150.000 đồng/lượng tại một số hệ thống cửa hàng.

Ghi nhận tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn và hệ thống PNJ, giá vàng 24K điều chỉnh tăng lần như 120.000 đồng/lượng và 150.000 đồng/lượng theo chiều hai chiều. ‏

Còn tại Tập đoàn Doji và Mi Hồng, giá vàng vẫn được giữ nguyên so với giá cập nhật ngày hôm qua. ‏

Giá vàng thế giới hôm nay tăng hay giảm?

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay tăng 0,27% lên 1,739 USD/ounce, theo Kitco.

Vàng được xem là hàng rào chống lại phát hiện, sự tỏa sáng của tài sản không sinh lời như vàng đã giảm dần trong bối cảnh lãi tăng.

Ông David Meger, Giám đốc phòng giao dịch kim loại tại High Ridge Futures cho hay, if thị trường bây giờ tin rằng lãi có thể không tăng cao (và) nhanh thì đó là một môi trường tương tích cực cho thị trường vàng và là lý do tại sao kim loại quý ghi nhận một cuộc thi tích cực sau của Fed.

Fed đã tăng lãi suất thêm 3/4 phần trăm trong nỗ lực làm dịu cơn phát hoảng hốt nhất kể từ những năm 1980.

Dự báo giá vàng ở nước và thế giới

Giá vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy giá vàng SJC, vàng 24K và 18K có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào biến động của giá vàng thế giới trong ngày hôm đó.

Tại thị trường thế giới, giá vàng tăng hay giảm có nhiều yếu tố quyết định và phần lớn đến từ sự biến động của đồng USD, lợi ích trái phiếu Mỹ, báo cáo dữ liệu việc làm hàng tháng của Mỹ với các thông tin liên quan quan đến tình hình căng thẳng giữa Nga và Ukraina,…

Tuy nhiên, những thời điểm giá vàng trong nước có thể điều chỉnh ngược chiều với giá vàng thế giới. Đồng thời, quy đổi giá USD của ngân hàng Vietcombank thì giá vàng thế giới luôn thấp hơn so với giá vàng trong nước.

Để biết chính xác giá các loại vàng trong nước (vàng SJC, 24K, 18K,14K) tại các thương hiệu vàng và các tỉnh thành trên toàn quốc. Bạn có thể đọc giá vàng hôm nay mỗi ngày vào lúc 8h30 để cập nhật giá mới và chính xác nhất.

Những lưu ý khi mua giá vàng hôm nay

Khi chọn mua vàng, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Cập nhật thường xuyên Thông tin về giá vàng hôm nay và cách phân biệt giữa hàng thật và hàng giả. Vàng SJC giả thường sẽ có vỏ vàng mềm hơn, nạm hơn và ở trên bao bì cũng sẽ có những điểm khác biệt nhất định nghĩa.

– Nên chọn những địa chỉ, cửa hàng và đại lý uy tín để tiến hành mua bán. Khi mua hàng cũng cần có hóa đơn cùng phiếu bảo hành đi kèm đầy đủ.

– Giá vàng sẽ thay đổi hàng ngày nên bạn cần cập nhật thường xuyên để biết thông tin, tránh bị mua giảm và có thể chọn thời điểm mua vàng tốt nhất.

– Viền cạnh đó bạn cũng cần phải bảo quản vàng thật tốt vì vàng SJC là vàng nguyên chất rất dễ bị trầy xước nên cần phải bảo quản trong tủ hoặc két sắt để đảm bảo an toàn.