Mua vàng trả góp tại TP HCM như thế nào? Ở đâu?

Mua vàng trả góp tại TP HCM

Vàng là một trong những kim loại quý phổ biến nhất được mua với nhiều mục đích khác nhau, nhu cầu về vàng ngày càng tăng cao nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng để mua vàng. Nắm bắt được nhu cầu và tình hình thị trường, nhiều đơn vị kinh doanh vàng bạc cho phép khách hàng mua vàng trả góp. Vậy mua vàng trả góp là gì? Cần lưu ý gì khi mua vàng trả góp tại TP HCM. Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên trên qua bài viết dưới đây

Mua vàng trả góp là gì?

mua-vang-tra-gop-la-gi-1

Mua vàng trả góp là gì?

Mua vàng trả góp là là một giao dịch mua bán, mà khách hàng mua vàng nhưng không trả tiền một lần và sẻ thanh toán cố định một khoản nhỏ hàng tháng cho đến khi hết số tiền cần phải thanh toán lúc ban đầu. Ngoài số tiền mua, khách hàng có thể  trả thêm khoản lãi suất hoặc các loại phí như phí chuyển đổi trả góp (nếu có) tùy theo thỏa thuận với người bán.  Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khách hàng nếu có thể đáp ứng các điều kiện của người bán sẽ được hưởng mức ưu đãi với lãi suất 0%. Hình thức này thường xảy ra trong trường hợp khách hàng mua vàng thông qua hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Điều kiện để có thể mua vàng trả góp tại TP Hồ Chí Minh là gì?

mua-vang-tra-gop-la-gi-3Để có thể mua vàng tả góp bạn cần đáp ứng những điều kiện gì?

Tùy từng cơ sở kinh doanh của các chuỗi của hàng khác nhau mà việc mua vàng theo trả góp sẽ có sự khác biệt nhất định. Khi mua vàng trả góp với mức ưu đãi lãi suất 0% bằng thẻ tín dụng, khách hàng phải đáp ứng một số điều kiện như:

 • Thẻ tín dụng vẫn còn hiệu lực và hoạt động bình thường
 • Khách hàng phải có đầy đủ CMND/ CCCD và phải là người Việt Nam
 • Đáp ứng các yêu cầu kinh doanh với số lượng mua tối thiểu
 • Như đã đề cập, đây chỉ là một số điều kiện chung, điều kiện có thể  khác nhau tùy theo từng cơ sở kinh doanh của từng chuỗi cửa hàng.

Mua vàng trả góp tại TP HCM ở đâu?

mua-vang-tra-gop-la-gi-4Mua vàng trả góp ở đâu là sự lựa chọn phù hợp nhất?

Đối với những khách hàng có nhu cầu mua vàng trả góp, điều quan trọng nhất là phải chọn được nơi giao dịch uy tín, đáp ứng  nhu cầu về mẫu mã sản phẩm cũng như đủ an toàn cho việc mua bán. Dưới đây là một số địa chỉ mua vàng trả góp mà bạn có thể tham khảo:

Mua vàng trả góp tại chuỗi cửa hàng PNJ

PNJ là một trong những “ông lớn” trong ngành  vàng bạc đá quý Việt Nam. Không chỉ nổi tiếng là thương hiệu trang sức cao cấp mà PNJ còn gây ấn tượng với thái độ phục vụ tận tình, chuyên nghiệp, luôn nỗ lực đáp ứng tối đa  nhu cầu của khách hàng. Hiện PNJ  cho phép khách hàng mua vàng trả góp với 2 chương trình gồm:

 •  Chương trình trả góp 0% với thẻ tín dụng
 •  Chương trình thanh toán thông qua MCredit  

 * Chương trình trả góp 0% với thẻ tín dụng

 Để tham gia chương trình này, khách hàng phải đáp ứng các điều kiện sau:

 Phải sử dụng thẻ tín dụng để  thanh toán, thẻ phải còn thời hạn sử dụng và đủ hạn mức, thời hạn thanh toán phải ngắn hơn thời hạn thanh toán còn lại trên thẻ tín dụng.  Áp dụng cho  đơn hàng trị giá  từ 3.000.000 VNĐ trở lên (sau  giảm giá) không bao gồm Nhẫn Vàng, Nhẫn Vàng May Mắn, Vàng 24K, Vàng 22K, Sản Phẩm Trái Tim – Heart, Nhẫn Trơn, Nhẫn Trơn Ép Seal. Thời gian trả góp linh hoạt trong khoảng thời gian từ 3, 6, 9 đến 12 tháng (riêng đối với thẻ tín dụng ShinhanBank không được áp dụng kỳ hạn 3 tháng, thẻ tín dụng VPBank không áp dụng các kỳ hạn 9 và 12 tháng)

Phí dịch vụ thực hiện giao dịch chuyển đổi trả góp tương ứng với từng kỳ hạn như sau:

 • Mức phí: 1% áp dụng cho kỳ hạn 3 tháng
 • Mức phí: 2% áp dụng cho kỳ hạn 6 tháng
 • Mức phí: 4,5% áp dụng cho kỳ hạn 9 tháng
 • Mức phí: 4,5% áp dụng cho kỳ hạn 12 tháng.  

Mua Vàng trả góp tại chuỗi cửa hàng Bảo Tín Minh Châu

Bảo Tín Minh Châu hiện đang triển khai chương trình mua  trang sức vàng bằng thẻ tín dụng lãi suất 0%, không  phí dịch vụ tài chính dành cho khách hàng mua trang sức tại đây, cụ thể như sau:

 – Các đối tượng nằm trong diện áp dụng:

Khách hàng mua trang sức là chủ thẻ tín dụng của các ngân hàng sau:  VietinBank, Vietcombank, VPBank, Viet Capital Bank, VIB, TPBank, SHB, SeaBank, SCB, MB, Standard Chartered, Shinhan Bank, MSB, LienVietPostBank, HSBC, HDBank, Eximbank, Citibank, BIDV, ACB…

Điều kiện để có thể tham gia chương trình:

 Khách hàng mua các trang sức 14k hoặc 18K với giá trị đơn hàng đạt từ 3 triệu trở lên.

Không áp dụng cho các sản phẩm Vàng 24K, Vàng Rồng Thăng Long, Vàng SJC và quà mừng vàng

Thẻ tín dụng bao gồm  thẻ có logo Visa, Mastercard, JCB và  logo của 27 ngân hàng trong danh sách yêu cầu trả góp.

Mua vàng trả góp tại chuỗi cửa hàng Doji

Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji cũng là một trong những đơn vị cho phép khách hàng mua vàng trả góp với lãi suất 0% tại các cơ sở kinh doanh của mình.

– Đối tượng áp dụng: Khách hàng mua vàng của Doji và có thẻ tín dụng của 1 trong 22 ngân hàng đối tác của Doji như HSBC, Standard Chartered, VietinBank, Eximbank, VPBank, TPBank, SCB, OCB, VIB, SeaBank, MSB…

 Điều khoản sản phẩm:

Áp dụng cho tất cả  trang sức vàng tây (trừ các viên kim cương), quà tặng mỹ nghệ.  Đơn hàng phải đạt giá trị tối thiểu là 3 triệu đồng trở lên (sau khi đã trừ chiết khấu) (nếu có).

 • Kỳ hạn thanh toán linh hoạt  3, 6, 12, 18 – 24 tháng tùy  ngân hàng, áp dụng lãi suất là 0% suốt thời gian chương trình.
 • Phí chuyển đổi trả góp trung bình ở mức từ 1,22% trở lên, tùy theo điều kiện và lộ trình thanh toán của từng ngân hàng.

Chương trình này được áp dụng tại hệ thống chuỗi cửa hàng trang sức Doji trên toàn quốc, trừ các địa điểm sau:

 • Trung tâm Doji Gold Nguyễn Hữu Huân, có địa chỉ cụ thể tại: số 35A Nguyễn Hữu Huân, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Trung tâm Vàng bạc trang sức Doji Diamond Plaza Lê Duẩn có địa chỉ tại: Tầng1, 34 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài các thương hiệu lớn như PNJ, Doji hay Bảo Tín Minh Châu, một số cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý khác triển khai hình thức thanh toán thay cho khách hàng.

Thủ tục mua vàng trả góp TẠI TP HCM

mua-vang-tra-gop-la-gi-2Mua vàng trả góp cần những thủ tục nào?

Mỗi  điểm kinh doanh vàng  có quy trình mua vàng lô khác nhau,  nhưng nhìn chung quy trình  như sau:

Nếu bạn mua vàng trả góp trực tiếp tại cửa hàng

 • Bước 1: Mang thẻ tín dụng đến cửa hàng trang sức, chọn sản phẩm và đề nghị  trả góp
 • Bước 2: Cung cấp một số  giấy tờ như CMND/CCCD, bằng lái xe theo yêu cầu của từng cơ sở kinh doanh…
 • Bước 3: Ký hợp đồng thanh toán trả góp
 • Bước 4: Thanh toán

Nếu bạn mua vàng trực tuyến

Ngoài việc mua vàng trực tiếp, một số cửa hàng  cho phép khách hàng mua  và thanh toán vàng trực tiếp trên website hoặc qua ứng dụng như PNJ, Doji hay Bảo Tín Minh Châu.  Để mua vàng trả góp, khách hàng  vào website hoặc ứng dụng mua vàng, sau đó  chọn phương thức trả góp bằng thẻ tín dụng và làm theo hướng dẫn để hoàn tất giao dịch. Đối với hình thức này, khách hàng lưu ý cần chuẩn bị trước bản mềm của bất kỳ loại giấy tờ nào như CMND/CCCD, giấy phép lái xe hay là sổ hộ khẩu…

Bằng hình thức mua vàng trả góp, khách hàng  có cơ hội sở hữu món trang sức ưng ý, đồng thời  giảm  áp lực  tài chính. Tuy nhiên, hiện nay không phải công ty nào cũng sử dụng hình thức này nên khách hàng nên kiểm tra trước để có sự lựa chọn  phù hợp.

Hơn hết, khách hàng cũng nên tìm hiểu kỹ về cách thức hoạt động của từng chi nhánh để chủ động hơn trong quá trình mua hàng. Mua vàng theo bộ là một phương thức mua  mới, một giải pháp hữu ích cho cả khách hàng  mua vàng. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có được bức tranh toàn cảnh và hiểu được những điều cơ bản khi giao dịch mua vàng trả góp.

Các lưu ý nếu bạn đang mua vàng với khoản thanh trả góp 0%

Mặc dù mua vàng trả góp có nhiều điểm khá tiện lợi, nhanh chóng và dễ dàng nhưng việc mua vàng theo hình thức trả góp cũng có một số hạn chế  sau:

 • Mua vàng bằng hình thức thanh toán trả góp 0% chỉ áp dụng cho một số phương thức thanh toán nhất định (với các loại thẻ: Mastercard, Visa). Vì vậy, chỉ những người sử dụng  thẻ này mới có thể sử dụng phương pháp này.
 • Chỉ một số thương hiệu kinh doanh vàng bạc và một số ngân hàng cung cấp dịch vụ này;
 • Mặc dù bạn không phải trả lãi cho các thương hiệu vàng khi mua sản phẩm nhưng bù lại bạn phải trả lãi  khá cao cho tài khoản tín dụng của mình.

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có được bức tranh toàn cảnh và hiểu được những điều cơ bản khi mua vàng trả góp. Trên đây chỉ là những cửa hàng vàng bạc tiêu biểu có mức chi trả phù hợp với túi tiền của khách hàng, ngoài ra còn rất nhiều cửa hàng khác mà bạn có thể tham khảo. Để biết chính xác  địa điểm cung cấp các dịch vụ hỗ trợ thanh toán, khách hàng có thể tham khảo trên website của các tổ chức kinh doanh vàng để biết thêm thông tin hoặc liên hệ trực tiếp cửa hàng để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *