×

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo? Bí quyết giảm cân hiệu quả

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo? Bí quyết giảm cân hiệu quả

Một báo cáo của các chuyên gia đã so sánh tác dụng của việc nhảy dây và chạy bộ. Nghiên cứu đã chỉ ra nhảy dây 10 phút cũng có tác dụng tương tự như chạy trong 30 phút. Do đó nếu không có thời gian để chạy bộ, bạn có thể lựa chọn nhảy dây như một bài tập thể dục đốt cháy calo.

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo?

Với tốc độ và cân nặng khác nhau thì lượng calo mà cơ thể đốt cháy cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên trung bình khi nhảy dây 1000 cái sẽ giảm khoảng 140 – 200 calo.

Dưới đây là biểu đồ lượng calo đốt cháy khi nhảy dây 1000 cái ở các tốc độ khác nhau với khoảng thời gian 60 phút:

Trọng lượng Nhảy tốc độ chậm Nhảy tốc độ vừa Nhảy tốc độ nhanh
59 kg 472 calo 590 calo 708 calo
70 kg 563 calo 704 calo 844 calo
81 kg 654 calo 817 calo 981 calo
93 kg 745 calo 931 calo 1117 calo

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo

Công dụng của nhảy dây

Nhảy dây là một hoạt động thể dục đơn giản và phù hợp với đa dạng đối tượng. Thực hiện những động tác nhảy liên tục sẽ kích thích hoạt động của cơ tim, giúp đẩy máu lưu thông đều khắp cơ thể, hỗ trợ tăng cường sức khỏe và giảm nguy cơ mắc các vấn đề tim mạch, đột quỵ.

Cùng với đó, nhịp thở gia tăng cũng khiến dung tích phổi được cải thiện, đốt cháy mỡ thừa, góp phần vào quá trình rèn luyện sức bền cho cơ thể. Nhảy dây còn giúp tăng chiều cao trong giai đoạn phát triển ở thanh thiếu niên, đối với người trưởng thành thì nhảy dây có công dụng ngăn chặn loãng xương.

Tóm lại, bằng cách cải thiện tốc độ phản xạ và khả năng giữ thăng bằng, nhảy dây không chỉ là một hoạt động giải trí mà còn là một phương tiện hiệu quả để duy trì và cải thiện sức khỏe toàn diện từ tuổi thanh thiếu niên đến khi trưởng thành.

Công thức tính lượng calo tiêu hao khi nhảy dây

Tuy không thể xác định chính xác lượng calo mà cơ thể tiêu hao vì điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thế nhưng có một công thức có thể giúp bạn ước lượng calo tiêu hao dễ dàng.

Calo = 0,0175 x MET x trọng lượng (kg) x thời gian (phút). Trong đó MET được tính cho nhảy dây là 11,8 METS.

Ví dụ: 1 người nặng 70 kg thực hiện nhảy dây trong 30 phút thì lượng calo cơ thể đốt cháy được tính như sau:

Calo = 0,0175 x 11,8 x 70 x 30 = 433.65 kcal.

Cách tính calo tiêu thụ khi nhảy dây

Các câu hỏi liên quan

3. Cần nhảy dây bao nhiêu phút để giảm cân?

Hội đồng Tập thể dục Hoa Kỳ nhận xét rằng một người nặng khoảng 70kg có thể đốt cháy tới 450 calo từ 30 phút bỏ qua. Do đó, để giảm cân, hãy thử một buổi tập nhảy dây trong khoảng 30 phút.

4. Tập luyện nhảy dây giảm cân thời gian nào tốt nhất?

Mặc dù không có thời gian cụ thể để nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo. Tuy nhiên, một số nghiên cứu chỉ ra rằng tập thể dục lúc 6 giờ tối là tốt nhất cho cơ thể vì chân tay dẻo dai và linh hoạt nhất vào khoảng giờ này. Do đó, bạn có thể chuyển thói quen tập thể dục của mình sang buổi tối.

5. Những điều nên tránh khi nhảy dây giảm cân

Nhảy dây để giảm cân có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn sẽ dễ bị chấn thương nếu không thực hiện đúng cách. Do đó, hãy tránh những điểm sau để tập luyện an toàn:

• Tay cầm dây không được quá nặng hoặc quá nhẹ. Do đó, hãy chọn dây nhảy có tay cầm và độ dài dây phù hợp để việc nhảy qua trở nên dễ dàng và an toàn hơn.

• Không nhảy dây trên bề mặt gồ ghề hoặc không bằng phẳng để tránh bị thương. Sàn cứng được ưu tiên hơn vì đầu gối của bạn có thêm lực nẩy và không phải chịu nhiều căng thẳng.

Những điều cần tránh khi nhảy dây

• Giữ thẳng vai trong bài tập này vì lực chỉ tác động đến mông và gân khoeo. Nhảy với tư thế gập lưng có thể dẫn đến nhiều vấn đề và bạn sẽ không đạt được kết quả giảm cân tốt nhất.

• Mục tiêu của việc giảm cân bằng cách nhảy dây là nhảy nhanh hơn và không cao hơn. Chỉ nên nhảy cách mặt đất từ 1,5 – 2,5cm. Nếu nhảy cao hơn sẽ gây mỏi hoặc chấn thương đầu gối và mắt cá chân của bạn.

Nhảy dây rất đơn giản để thực hiện, không giống như các bài tập khác như đạp xe, hít xà đơn… Biết được nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo, nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo là bạn có thể bắt đầu tập nhảy dây để giảm mỡ bụng sớm nhất. Tuy nhiên, hãy lưu ý đến những gì mà Bazaar Vietnam chia sẻ để tập luyện tốt hơn nhé.

Post Comment